ใช้โยคะหุ่นดีมา ‘ล่อ’ ให้ตื่นรู้ | ตอน ลูกแก้ววิเศษ

สวัสดีครับนักเรียนและท่านผู้อ่านที่รัก…

พูดก็พูดครับ หาว่าผมออกจากงานระดับผู้จัดการมาขายตัว(และหัวใจ)ก็ได้… (เสียงในใจจากเบื้องบนบอกให้ลาออกมาสอนโยคะสมาธิเต็มตัว ถึงจะต้องกินแกลบก็ยังหายใจพอเพียงได้) เสียงนั้นยังบอกให้ผมใช้ yoga asanas (การทำท่าโยคะต่างๆ) และ กล้ามเนื้อภายนอกมาล่อใจนักเรียนให้เข้าหาโยคะ แล้วหลอกให้เขาเข้าลึกมากขึ้นไปจนระดับ Satori–>Bliss–>Nirvana+

หรือจะพูดง่ายๆว่า ‘หลอกล่อให้ตื่นรู้’ ไม่มากก็น้อย ก็ไม่ผิด

IMG_7315.JPG

แต่!!! ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่พร้อมนะครับ คนที่ทุกข์ระทมมาพอแล้วเท่านั้น (แม้รู้ตัวหรือไม่รู้ตัวว่าทุกข์) ที่จะพร้อมที่จะตื่น หลุดพ้น และเบิกบาน (ไม่ว่าจะนับถือศาสนาไหนก็ตาม เพราะคลาสผมจะใช้คำกลางๆไม่ยึดติดครับ เลยรู้สึก relate ได้ทุกชาติศาสนา แม้ไร้ศาสนาก็ตาม)

บางที… หากนักเรียนไม่เล่าให้ฟัง (feedback) ว่าได้เอาคำสอนที่ได้จากคลาสเราไปใช้อย่างไร หรือสัมผัสถึงพลังงานในคลาสเราได้ไหม ผมก็ไม่รู้เลยนะครับ ได้แต่เชื่อใจนักเรียนว่าจะซึมซับพลังงานบวกๆที่เราแผ่ให้กันในคลาส แล้วพลังงานนั้นจะหอมติดตัวเขาไปตลอดชีวิต (เหมือนเราปลูกฝังเมล็ดแห่งการตื่นรู้ที่มีอยู่แล้วในทุกคนไปก่อน แล้วเชื่อว่าเขาจะรดนำ้ให้ค่อยๆงอกงาม :’)

Foundation 101: Everything is Energy* (of LOVE)

IMG_1564.JPG

* This Technique came from deep breathing and meditation with the Divine who gave me this vision as seen in the photo above. Universal knowledge for Humanity is in the air, it's not mine, it's the Divine's :')

คุณโบว์ (แห่ง www.beaucrazyrabbit.com) คือหนึ่งในนักเรียนที่ล่าสุดเพิ่งแชร์ Feedback ว่าเธอได้นำเทคนิคที่ได้จากคลาสผมไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร

ลองมาดูกันข้างล่างนะครับ เธอยังได้ช่วยสรุปเทคนิค step by step ด้วยครับ ช่างเป็นนักเรียนที่ทั้งสวยและส่องสว่างจากภายในไปจนภายนอกเลยครับ

IMG_5766.JPG

IMG_5767.JPG

Keep practicing with deeeeeep breaths, everyONE!

(‘: LOVE & LIGHT :’)

1 thought on “ใช้โยคะหุ่นดีมา ‘ล่อ’ ให้ตื่นรู้ | ตอน ลูกแก้ววิเศษ

  1. สวยและส่องสว่างจากภายในไปภายนอก กร๊าก บ้ายออ่ะ จะตั้งใจฝึกกะครูแบงค์ไปตลอดเพราะคำเน้ ฮ่า

    but this technique is really works and very useful, sometimes when my mind is in angry stage, I’d draw some negative thoughts towards another person, thinking of their bad side, so this technique helps me instead of thinking about the bad, I’d try to think of what has that person done for me in a good way, and that would made me feel forgive and love. thanks again kru Bank

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close